Bút Máy Visconti Il Magnifico Calacatta Gold Limited Edition

| Viết nhận xét
68.040.000₫ 0₫
Cỡ Ngòi
- +

Hãng bút có trụ sở tại Florence nước Ý gợi nhớ nguồn gốc văn hoá Phục hưng của hãng trong bộ sưu tập bút viết phiên bản giới hạn Calacatta Gold, phiên bản thứ bảy trong series Il Magnifico của Visconti. Lấy cảm hứng từ nhà bảo trợ nghệ thuật Lorenzo de Medici, được biết đến với cái tên Il Magnifico trong tiếng Ý, phiên bản mới nhất bao gồm 188 cây bút máy và 88 cây bút dạ bi được chế tác từ đá cẩm thạch Calacatta Macchia Oro quý giá mang màu trắng trang nhã với những đường vân vàng gold sang trọng.
Bộ sưu tập Il Magnifico, dành riêng để kỷ niệm Lorenzo de Medici, tôn vinh nhà bảo trợ vĩ đại nhất cho văn hóa Phục hưng ở Ý trong thời kỳ ông trị vì Cộng hòa Florentine. Ông có công lớn cho sự ra đời của hầu hết các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất ở Florence được các nghệ sĩ sáng tạo ra trong giai đoạn trị vì của ông. Sự bảo trợ của nhà Medici mang ý nghĩa to lớn, vì các nghệ sĩ thường chỉ bắt đầu thực hiện các dự án sau khi đã nhận được tiền bảo trợ. Lorenzo de Medici chính là nhà bảo trợ lớn nhất, quan trọng nhất góp phần vào sự ra đời các tác phẩm nổi tiếng của Michelangelo, Leonardo da Vinci và Botticelli.
Phiên bản mới nhất của bộ sưu tập IL Magnifico ra mắt vào ngày 10/4/2024, Calacatta Gold, là một công cụ viết cực kỳ sang trọng và tinh tế - được chế tác từ đá cẩm thạch Calacatta Oro hảo hạng, vàng Gold và đồng thau - những vât liệu cao cấp được kết hợp một cách khéo léo bởi bàn tay của của những người thợ thủ công đến từ Florence, Italy.
Đá cẩm thạch Carrara trắng với những đường vân vàng độc đáo được khai thác ở dãy núi Apuan Alps nằm ở phía Bắc vùng Tuscany nước Ý. Đây là loại đá cẩm thạch quý hiếm, trong suốt chiều dài lịch sử thường chỉ dành riêng cho các dự án và tác phẩm nghệ thuật thực hiện bởi những nghệ sỹ uy tín nhất như Michelangelo và Donatello. Nó tượng trưng cho sự sang trọng, tinh tế đến từ chất lượng và độ hiếm: việc khai thác đá cảm thạch ở Carrara bị hạn chế và được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ.
Hình dạng bát giác của bút được lấy cảm hứng từ Nhà rửa tội Florence, còn được gọi là Nhà rửa tội Saint John. Kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử này nằm ở Piazza del Duomo và Piazza San Giovanni, đối diện Nhà thờ lớn Florence và Campanile di Giotto. Hình bát giác là một hình dạng phổ biến cho các nhà rửa tội (một phần của nhà thờ nơi tổ chức lễ rửa tội) trong thời kỳ đầu của Cơ đốc giáo và trong nhiều thế kỷ sau đó. Trong số học Kinh thánh, số tám tượng trưng cho sự khởi đầu mới và được sử dụng xuyên suốt Kinh thánh để biểu thị sự tái sinh.
Tất cả các chi tiết trang trí bằng kim loại đều được chế tác bằng đồng thau phủ vàng gold, kết hợp hài hòa với màu vàng ấm áp trong đá cẩm thạch Calacatta.
Phần nắp và đuôi bút được trang trí bằng biểu tượng hoa huệ tây - biểu tượng của thành Florence. Cài bút mang đặc trưng riêng của Visconti được tô điểm bằng vàng Gold và men ngà. Lấy cảm hứng từ Ponte Vecchio (“Cầu cũ”), cây cầu vòm nổi tiếng bắc qua sông Arno chia, đôi thành phố Florence, dáng cài phỏng theo dáng cong của nhịp cầu đã trở thành biểu tượng của Visconti như một cầu nối văn hóa giữa các thế hệ. Ngoài giá trị lịch sử, Ponte Vecchio còn đóng vai trò trung tâm trong hệ thống đường phố: nó kết nối Florence của La Mã với Via Cassia Nuova và được Hoàng đế Hadrian đưa vào sử dụng vào năm 123 sau Công nguyên.Bút giới hạn 188 cây bút máy và 88 cây dạ bi, được đựng trong hộp gift set sang trọng. Cây bút mực được trang bị ngòi vàng khối 18 Karat được Visconti làm in-house với đủ các cỡ ngòi Extra Fine, Fine, Medium, Broad và Stub 1.1mm; hệ thống nạp mực Power Filler độc quyền. Cây bút dạ bi sử dụng ruột dạ DreamTouch tiêu chuẩn của hãng.
Giá bán lẻ: Bút máy: 2400€; Bút dạ bi: 2200€.
Bút được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Vanderpens/Luxgifts theo uỷ quyền từ Visconti, Italy.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: