Visconti làm mới bộ sưu tập bút Medici 2023

Visconti làm mới bộ sưu tập bút Medici 2023

06/03/2024     0 bình luận

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017, bộ sưu tập Medici của hãng bút Ý Visconti ngày càng trở nên phổ biến trong những năm sau đó, mở đường cho nhiều phiên bản thú vị sau này, bao gồm cả Medici Briarwood mới được giới thiệu vào cuối năm 2023, chứng tỏ được vẻ đẹp vượt thời gian và thiên hướng đổi mới của nó.

Medici là một gia tộc nổi tiếng, nắm trong tay toàn bộ hệ thống ngân hàng, hệ thống chính trị và hoàng gia Ý trong nửa đầu thế kỷ 15 ở thành phố Florence - thủ đô của nước Ý khi đó. Gia tộc Medici ảnh hưởng lên toàn bộ các yếu tố văn hoá, lịch sử, chính trị nhưng có lẽ được biết đến nhiều nhất nhờ sự bảo trợ nghệ thuật, có tác động lớn đến thời kỳ Phục hưng ở Ý nói riêng và cả châu Âu nói chung. Nhờ sự bảo trợ của nhà Medici, các nghệ sĩ thời này mới có thể tập trung vào công việc của mình mà không phải lo lắng về việc duy trì thu nhập để trang trải cuộc sống. Vì vậy, phần lớn nghệ thuật và kiến ​​trúc được tạo ra ở Florence trong thời kỳ đó có thể được cho là chịu ảnh hưởng của gia đình Medici. Có thể nói, nếu không có nhà Medici, thế giới có thể đã không biết đến những tên tuổi lấy lừng trong kiến trúc, hội họa như Michelangelo, Botticelli, Bernini, Leonardo Da Vinci...

Visconti Medici Briarwood

Hình dáng dễ nhận biết của cây bút gợi nhớ đến nhà rửa tội hình bát giác ở trung tâm trung tâm Florence - thành phố nơi Visconti được thành lập. Đây là một trong những tòa nhà cổ nhất trong thành phố và lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc thời Phục hưng. Cho đến năm 1935, nhà rửa tội là nơi duy nhất người Florentine có thể được rửa tội và các thành viên của gia đình Medici cũng như những người nổi tiếng khác đã nhận bí tích thánh ở đó.

Mặc dù chiếc bút được đặt tên là Briarwood, nhưng nó thực sự được chế tạo từ một vật liệu độc quyền có tên là Acrosilk, được Visconti giới thiệu lần đầu trên chiếc bút Medici đầu tiên của hãng. Nó được làm từ một loại nhựa đặc biệt kết hợp với sợi tơ, làm thành những thanh dài, sau đó được mang đi tạo hình bát giác đặc trưng và được đánh bóng để tạo thành lớp hoàn thiện sa-tanh trông giống gỗ đến kinh ngạc.Phiên bản mới ra mắt cuối năm 2023 Medici Briarwood mang nhiều cải tiến tuyệt vời về mặt thẩm mỹ. Vòng kim loại trên nắp được chế tác từ đồng cổ phủ Vàng/Ruthenium tuỳ phiên bản, tạo hình hoa huệ tây - biểu tượng chính thức của thành Florence, được điêu khắc nổi bật tạo điểm nhấn cho toàn bộ nắp bút. Hệ thống nạp mực Power Filler với hai khoang chứa mực giúp tối ưu khả năng bảo quản mực khi đi du lịch. Cài bút cong cong, lấy cảm hứng từ nhịp Cầu Ponte Vecchio bắc ngang con sông Arno chia đôi Florence, có logo “Visconti” được tráng men thủ công.

Bộ sưu tập bút Medici mới gồm có 2 phiên bản Gold và Ruthenium, cả hai đều có cùng chất liệu Acrosilk màu gỗ tầm xuân nhưng có các chi tiết kim loại hoàn thiện khác nhau. Một chiếc có các chi tiết kim loại phủ Ruthenium, trong khi chiếc còn lại có các chi tiết mạ Vàng.

Ngòi bút bằng vàng khối 18 karat có hai phiên bản phủ Vàng hoặc Ruthenium để phù hợp với đường nét trang trí trên từng phiên bản bút và có sẵn nhiều tuỳ chọn cỡ ngòi khác nhau, từ EF, F, M tới B và Stub.

Bộ sưu tập Medici Briarwood cũng bao gồm một cây bút bi và bút dạ bi. Cây bút máy có giá 1.100€, trong khi bút dạ bi có giá 680€; cây bút bi là 540€. Giá cả giống nhau cho cả phiên bản ruthenium và mạ vàng.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: