Tính toán Thời gian - Calculation of the Times

Tính toán Thời gian - Calculation of the Times

07/04/2023     0 bình luận

Phân chia và đo lường thời gian khi nó trôi qua – con người luôn tập trung vào điều này bằng cách quan sát thiên nhiên. Trên hết, tất cả các sự kiện thiên văn như chuyển động của mặt trời và các chu kỳ khác nhau của mặt trăng đều có thể xác định rõ ràng nhờ tính lặp lại theo chu kỳ của chúng.

Từ đó, ông cha ta đã từng phát minh ra các đơn vị tính năm, tháng, ngày và giờ. Năm với các mùa khác nhau được tính từ quỹ đạo của trái đất quanh mặt trời. Tháng tương ứng với sự chuyển động của mặt trăng quanh trái đất và sự thay đổi các tuần của mặt trăng. Ngày là kết quả của sự quay của trái đất quanh chính nó và do đó là sự thay đổi ngày và đêm. Trong quá trình tiếp theo của lịch sử, mặt trời được sử dụng để chia ngày thành giờ và phút.

Trong thời kỳ đầu, kiến ​​thức về bầu trời là yếu tố mang tính sống còn đối với người dân ở các khu vực sản xuất nông nghiệp. Sau này, sự hiểu biết vững chắc hơn về thời gian cũng cho phép con người xác định chính xác vị trí của họ trong chuỗi thế hệ hoặc tuổi tác của chính họ. Cho đến ngày nay việc phân chia thời gian là điều cần thiết trong việc đánh dấu cuộc sống hàng ngày của chúng ta.  Nó giúp chúng ta sắp xếp cuộc sống và cấu trúc một ngày làm việc của mình. Tương lai chỉ có thể được lên kế hoạch với sự hiểu biết về thời gian.

Với phiên bản “Calculation of the Times” -  "Tính toán thời gian", Pelikan kỷ niệm thành tựu cực kỳ quan trọng đối với lịch sử nhân loại. Cây bút này được hãng bút Đức Pelikan chế tác tinh xảo, người bạn đồng hành theo người viết trong suốt cả năm.

Từ quỹ đạo của mặt trăng quanh trái đất, chỉ kéo dài dưới 30 ngày, con người đã chia năm thành mười hai tháng. Được chiếu sáng bởi mặt trời, chỉ có một nửa mặt trăng quay về phía trái đất. Dựa trên vị trí của mặt trăng và mặt trời và mối quan hệ với nhau, chúng ta thấy mức độ chiếu sáng của mặt trăng khác nhau. Bốn giai đoạn của mặt trăng có thể được nhìn thấy, trăng non, trăng tròn đầu tiên, trăng tròn và trăng tròn cuối cùng, được chạm nổi trên nắp bút.

Vào thời cổ đại, người Babylon và người Hy Lạp đã sử dụng vị trí của mặt trời trên bầu trời và tạo ra những chiếc đồng hồ mặt trời đầu tiên. Một thanh thẳng đứng, có bóng đổ trên mặt đồng hồ, dùng để đo thời gian – thường chính xác trong vòng vài phút.

Pelikan đã khắc cấu trúc của đồng hồ mặt trời với mười một giờ được đánh dấu lên nắp bút máy.  Giờ thứ mười hai xuất hiện dưới dạng một bức phù điêu cao được chạm nổi ở phần dưới của clip, đồng thời sử dụng chức năng biểu tượng của cây gậy bóng tối.

 

Các nền văn hóa phát triển ban đầu thích thể hiện chu kỳ của năm bằng hình ảnh. Mỗi tháng được đại diện bởi một hoạt động hoặc sự kiện thích ứng với một mùa. Trên cây bút Calculation of Time, có thể tìm thấy một chu kỳ từ đầu thời Trung cổ. Các chủ đề như gieo hạt, thu hoạch và sử dụng các sản phẩm tự nhiên đặc trưng cho những lịch hoặc tháng đầu tiên này bằng tranh. Chu kỳ thực vật theo mùa cũng có thể được công nhận.

 

Ngày nay, nhiều nơi trên thế giới sử dụng lịch Gregorian. Được đặt theo tên của Giáo hoàng Gregory XIII, nó đã được thông qua sau nhiều lần cải cách lịch một phần do độ chính xác và khả năng đánh dấu thời gian chính xác vào cuối thế kỷ 16.

Nếu bạn coi trọng sự thanh lịch đầy phong cách khi viết, bạn sẽ đánh giá cao sự khéo léo của ngòi bút bằng vàng 18 cara chất lượng cao, có hình mặt trời nổi trên đó như một bức phù điêu. Trục hiển thị các chủ đề lịch về cuộc sống hàng ngày ở thời Trung Cổ. Chúng được tích hợp vào trục kim loại đen được phủ Rutheni trung thực đến từng chi tiết và đồ chạm khảm, sau đó được mạ vàng.

Số phiên bản, được khắc trên tay cầm, xác định mỗi cây bút máy là một vật phẩm độc nhất của người sưu tập. Chỉ có 760 chiếc bút viết có một không hai này được sản xuất bởi Pelikan. Ấn bản toàn cầu này kỷ niệm lịch Thiên chúa giáo, bắt đầu khoảng 760 năm sau khi thành lập La Mã với sự ra đời của Chúa Kitô.

Phiên bản bút "Calculation of the Times" đã được phát hành vào năm 2008, giới hạn 760 chiếc được sản xuất.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: