Vườn treo Babylon - Kỳ quan cổ đại tái hiện trên thân bút

Vườn treo Babylon - Kỳ quan cổ đại tái hiện trên thân bút

08/04/2023     0 bình luận

Vườn treo Babylon - Tôn vinh vẻ đẹp thẩm mỹ và kỹ thuật điêu luyện của kỳ quan cổ đại

Vua Nebuchadnezzar II đã cho xây dựng khu vườn này khoảng 600 năm trước công lịch cho vợ ông là Amytis. Hoàng hậu khi ấy đã tìm thấy một phần ngôi nhà xanh tươi của Ba Tư giữa vùng giống như sa mạc của Babylon và các tác phẩm cổ xưa cho chúng ta biết về một cấu trúc mới đầy ấn tượng được tạo ra và bao gồm các bậc thang nơi các loại cây, bụi rậm, hoa và thảo mộc kỳ lạ mọc lên. Bản thân khu vườn rộng lớn này đã cần một hệ thống tinh vi để tưới chúng bằng nước từ sông Euphrates. Vườn treo kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên thẩm mỹ và công nghệ tinh vi mới khiến đây trở thành một kiệt tác thực sự. Lấy cảm hứng từ điều này, bút máy Pelikan kết hợp độ chính xác tối đa trong sản xuất với nghề thủ công truyền thống và kỹ năng nghệ thuật cũng như kỹ thuật. Công cụ viết đặc biệt này vinh danh và phản ánh kỳ quan kiến ​​trúc này bằng cách kết hợp hình ảnh đại diện cho mặt trước của hai bậc thang của cấu trúc bậc thang cổ đại. Phông nền phản chiếu trên cây bút cho thấy sân hiên được hỗ trợ bởi các cột và mái vòm hình vòm như thế nào.  Hình ảnh đại diện cho khu vườn bậc thang một lần nữa được mô tả trên nắp của chiếc bút máy được chế tác độc đáo này.

Vườn treo Babylon có chiều dài khoảng 120 mét ở cả hai bên và cầu thang đi lên được phân tách dưới dạng dốc bậc thang theo những gì chúng ta biết được từ các ghi chép lịch sử về cấu trúc đã bị phá hủy ở giai đoạn đầu. Vào thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, linh mục người Babylon Berossos được cho là người đầu tiên mô tả khu vườn, dựa trên tài liệu của người Babylon. Tác phẩm của ông đã bị thất lạc, nhưng các nhà biên niên sử từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên đã trích dẫn từ đó và lưu giữ kiến ​​thức về những khu vườn tráng lệ.  Hình thức nghệ thuật xây dựng sân vườn hoành tráng này rất có thể sẽ tạo cho người quan sát ấn tượng về một công viên treo và đằng sau tất cả là một trình độ hiểu biết kỹ thuật phát triển cao. Có thể các bức tường và cột của cấu trúc hỗ trợ chủ yếu được làm bằng gạch nung và có những lối đi bên dưới các bậc thang riêng lẻ. Cấu trúc phụ của mỗi sân thượng riêng lẻ được cho là đã được lắp đặt bằng đường ống, nhựa đường tự nhiên, gạch và tấm chì để nước không thể chảy xuống.  Tầng cao nhất bao gồm mùn màu mỡ.

Về ấn bản này.

Pelikan đã đặt ra các tiêu chuẩn chính xác cho Phiên bản "Bảy kỳ quan thế giới": tay nghề thủ công cao cấp và khả năng thể hiện nghệ thuật đối với chủ đề tương ứng của mỗi phiên bản đều là những điều kiện tiên quyết. Do đó, cây bút máy phiên bản giới hạn "Vườn treo Babylon" kết hợp sự khéo léo chính xác của người Đức với các yếu tố của một thời đại đã mất từ ​​​​lâu. Mỗi chi tiết của cây bút đều được thiết kế và chế tạo tỉ mỉ để phản ánh và vinh danh thành tựu tuyệt vời này. Bút được thiết kế với các chi tiết cực kỳ tinh tế, với nắp mạ vàng mô tả một cách nghệ thuật bốn bậc thang.  Thân bút màu xanh đậm được chế tác bằng sơn mài và đánh bóng để đạt độ bóng cực cao. Điểm xuyết giữa lớp sơn mài tuyệt đẹp là những vòng kim loại phủ vàng lấp lánh. Ngòi bút bằng vàng khối 18 carat chế tác thủ công được trang trí bằng hình vẽ cách điệu nổi các bậc thang. 


Phiên bản Giới hạn có số serial riêng được khắc vào tay cầm để xác định mỗi cây bút máy là một kiệt tác độc nhất. Pelikan đã chế tạo chỉ 410 công cụ viết quý giá này, một số được chọn để đại diện cho tác phẩm của linh mục Babylon Berossos từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, người ghi chép đầu tiên mà chúng ta biết đến, người đã đảm bảo thông qua các tác phẩm của mình rằng khu vườn bậc thang tráng lệ này sẽ được ghi nhớ và  không chìm vào quên lãng.

Phiên bản bút "Vườn treo Babylon" được Pelikan phát hành vào năm 2009, sản xuất giới hạn 410 chiếc trên toàn thế giới.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: