Bút Máy Montblanc Patron of Art Homage to Moctezuma I Limited Edition 4810

| Viết nhận xét
64.000.000₫ 68.000.000₫
Cỡ Ngòi
- +

Vào năm 1992, hãng bút Đức Montblanc thành lập “D’ enterprise Montblanc de la Culture” - giải thưởng Bảo trợ Nghệ thuật văn hóa thế giới - trở thành một sự kiện nổi tiếng thế giới và thực sự rất được mong đợi trong suốt 3 thập kỷ. Cùng với đó, hãng giới thiệu bộ sưu tập bút giới hạn số lượng Patron of Art Limited Edition tôn vinh những nhân vật vĩ đại, có tầm ảnh hưởng, là nhà bảo trợ văn hoá xuyên suốt chiều dài lịch sử nhân loại.

Phiên bản Patron of Art 2020 được dành riêng để tôn vinh Moctezuma – người đã cai trị Đế chế Aztec vào năm 1440 và trị vì gần 30 năm trong thời kỳ hoàng kim - một Đế chế hùng mạnh, giàu có ngày nay chính là đất nước Mexico rộng lớn nằm ở Trung Mỹ.

Thiết kế tổng thể bút được lấy cảm hứng từ “atlatl” - một công cụ dùng để đẩy giáo hoặc phi tiêu trên một khoảng cách dài. Nắp bút có họa tiết phủ vàng gợi nhớ đến tay cầm quấn chỉ của “atlatl”. Bên cạnh đó phần nắp mũ được tô điểm thêm 2 ký tự chữ Aztec lấy từ Mendoza Codex, cho biết năm bắt đầu và năm kế thúc của triều đại của Aztec.

Cài bút thiết kế rất dài, tạo hình ngọn giáo để lộ hình khắc lông vũ tinh xảo của loài chim quetzal ở đất nước Mexico được gắn trên viên đá đỏ. Đường viền của cài bút được hoàn thiện bằng biểu tượng hình chiếc búa dựa trên 1 con dao hiến tế truyền thống của người Aztec.

Thân của nắp bút được lấy cảm hứng từ hoa văn trên chiếc áo choàng của vua Moctezuma, biểu trưng cho thứ hạng tối cao của ông, được thể hiện bên dưới lớp sơn mài xanh lam chuyển sắc đầy tinh tế. Phần thân chính của thân bút phủ sơn mài màu đỏ petrol – carmine được lấy cảm hứng từ màu sắc của áo choàng hoàng gia Aztec.

Ngòi bút bằng vàng khối 18K-750 được làm thủ công trang trí bởi một bản khắc tinh xảo lấy cảm hứng từ nét vẽ của người Aztec cho thành phố Tenochtitlán: một cây xương rồng ba cánh với một vương miện hoàng gia và hai cuộn giấy.

Bút được trang bị cơ chế bơm mực Piston Filler, vặn xoay đuôi bút để nạp mực.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: