Bút Máy Conway Stewart Alan Turing Limited Edition

| Viết nhận xét
14.520.000₫ 0₫
Cỡ Ngòi
Loại Bút
- +

Cây bút Alan Turing

Bảo tàng Máy tính Quốc gia đã ra mắt chiếc bút thứ hai trong loạt bút Conway Stewart sau thành công của Bút Turing-Welchman. Mặt trên của bút có nút 'X' được thiết kế đặc biệt bằng men bạc và đen, là bản sao của Phím 'X' trên máy Enigma và cũng đại diện cho Trạm X.

Sẽ chỉ có 251 phiên bản được thực hiện trên toàn thế giới. Mỗi cây bút đều có khắc số phiên bản ở cuối thân bút.

Trong Thế chiến II, Alan Turing có trụ sở tại Trạm X, còn được gọi là Công viên Bletchley, dinh thự thời Victoria từng là trụ sở thời chiến của những nhà viết mã hàng đầu của Anh. Là thành viên của một nhóm gồm các nhà toán học và mật mã tài năng, ông đã giúp thiết kế Bombe giải mã hàng nghìn thông tin liên lạc của quân đội Đức Quốc xã hàng ngày và giúp rút ngắn chiến tranh từ 2 - 4 năm.

Trạm X

Vào tháng 5 năm 1938, Đô đốc Ngài Hugh Sinclair, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Bí mật (SIS hoặc Ml6), đã mua dinh thự và 58 mẫu Anh (23 ha) đất để GC&CS và SIS sử dụng trong trường hợp chiến tranh. Ban đầu, một phòng không dây được thành lập tại Bletchley Park. Nó được thiết lập trong tháp nước của dinh thự với tên mã là “Trạm X”, một thuật ngữ hiện nay đôi khi được áp dụng cho toàn bộ nỗ lực phá mã tại Bletchley. “X” là chữ số La Mã “mười”, đây là trạm như vậy thứ mười của Cơ quan Tình báo Bí mật.

Cỗ máy bí ẩn

Hàng nghìn thông tin liên lạc được mã hóa giữa Lục quân, Không quân và Hải quân Đức đã được truyền đi mỗi ngày trong Thế chiến thứ hai bằng cách sử dụng một máy mật mã di động giống như máy đánh chữ sử dụng rô-to và bảng cắm có thể thay đổi được. Máy này được sản xuất bởi một công ty tên là ENIGMA, vì vậy thiết bị này được biết đến với cùng tên. Mã hóa được người Đức thay đổi mỗi ngày, vì vậy người Anh phải tìm cách giải mã mã mới cứ sau 24 giờ từ 1,5 x 1020 tùy chọn đáng kinh ngạc. Thiên tài của Alan và nhóm tuyệt vời của anh ấy có trụ sở tại Trạm X đã thiết kế một cỗ máy có thể giải mã nhanh chóng để có thể đọc được hàng nghìn tin nhắn của kẻ thù mỗi ngày. Alan thường được coi là cha đẻ của khoa học máy tính hiện đại và Trạm X là nơi khởi đầu của Trụ sở Truyền thông Chính phủ, thường được gọi là GCHQ, tổ chức an ninh và tình báo Anh

Sau chiến tranh, Alan làm việc tại Phòng thí nghiệm Vật lý Quốc gia, nơi ông thiết kế Máy tính Tự động (ACE), một trong những máy tính đầu tiên có chương trình được lưu trữ.

Cây bút

Khắc trên thân bút là dòng chữ “The Alan Turing Pen” để lưu giữ ký ức về người đàn ông tài tình bậc nhất này, người có những hoạt động bí mật trong Thế chiến thứ hai đã giúp cứu châu Âu khỏi chế độ chuyên chế của Đức Quốc xã, đồng thời cũng đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên máy tính.

Xung quanh dải nắp rộng bằng bạc có chữ "ENIGMA" và có một ngăn bí mật để giấu tin nhắn bí mật của bạn – vặn phần cuối của thùng và có một ngăn để chứa một cuộn giấy nhỏ – tin nhắn của bạn cho chính mình, hoặc cho người thân yêu của bạn, hy vọng được viết bằng mã!

Có sẵn dưới dạng Bút máy hoặc Bóng lăn. (Xin lưu ý rằng trong phiên bản bóng lăn, phần cuối của thùng không được tháo ra để lấy thông điệp bí mật). Bảo tàng Điện toán Quốc gia

Cây bút này được mang đến cho bạn bởi Bảo tàng Máy tính Quốc gia có trụ sở tại Bletchley Park, Anh. Một bảo tàng tuyệt vời, nơi có bộ sưu tập máy tính lịch sử đang hoạt động lớn nhất thế giới; từ Turing-Welchman Bombe và Colossus của những năm 1940 cho đến các hệ thống lớn và máy tính lớn của những năm 1950, 60 và 70, đến sự trỗi dậy của máy tính cá nhân và đỉnh cao là điện toán di động, internet, trò chơi điện tử và người máy. Một tỷ lệ của mỗi chiếc bút bán được sẽ được trao cho Bảo tàng để hỗ trợ chi phí hoạt động của họ. Để thực hiện một chuyến tham quan ảo đến Bảo tàng, hãy truy cập trang web của họ https://www.tnmoc.org

popup

Số lượng:

Tổng tiền: